วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม  2565 เวลา 08.30 น.-12.00 น. โรงเรียนห้วยขะยุงวิทยาจัดกิจกรรมงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 โดยได้รับเกียรติจากนายอุทัย จันทะเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนห้วยขะยุงวิทยา เป็นประธานในพิธีเปิด ในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การถวายเครื่องราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”  การประกวดแข่งขันแฟชั่นรีไซเคิล การแสดง Science Show การประกวดร้องเพลง นิทรรศการต่าง ๆ ฯลฯ